TIẾT HỌC MONTESSORI - TOKYO CLASS

16/08/2018

Môi trường giáo dục của Montessori là nơi học sinh được tự do hoạt động trong một ‘môi trường được chuẩn bị’ – được thiết kế phù hợp với đặc trưng phát triển cơ bản của con người nói chung và tính cách mỗi cá nhân nói riêng ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Môi trường đó cho phép trẻ phát huy tính độc lập ở tất cả các lĩnh vực, phù hợp với xu hướng phát triển tâm lý bên trong trẻ. Ngoài yếu tố tiếp cận dễ dàng với các học cụ Montessori theo từng lứa tuổi, môi trường Montessori còn phải thể hiện được các tiêu chí dưới đây:

  • Xây dựng phù hợp với nhu cầu của trẻ
  • Đẹp, hài hòa, sạch sẽ
  • Có tính trật tự
  • Có sự sắp xếp hợp lý giữa các hoạt động
  • Các học cụ mang tính chuyên biệt, giúp tạo sự phát triển toàn diện của trẻ

Học viện Giáo dục sớm Osaka (OMA) là ngôi trường được trang bị đầy đủ những yếu tố cần và đủ cho phương pháp học Montessori

Lớp học có sự pha trộn giữa các lứa tuổi được phụ trách bởi một giáo viên dày dạn kinh nghiệm và một trợ giảng. Bàn ghế trong lớp được thiết kế dành riêng cho từng cá nhân hoặc nhóm trẻ hoạt động. Giá để học cụ cũng được thiết kế và sắp xếp đủ tầm với của trẻ. Ban đầu giáo viên sẽ giới thiệu mẫu hầu hết các hoạt động, sau đó trẻ tự do lựa chọn hoạt động mà chúng yêu thích. Các học cụ và hoạt động trong lớp học giúp trẻ thực hành nhiều kỹ năng cơ bản như rót, xúc bằng thìa, học cụ phát triển các giác quan, học cụ liên quan đến toán họcngôn ngữâm nhạcmỹ thuật, vv….

Dưới đây là hình ảnh một giờ học Mon của các con

Leave a reply
THÍ NGHIỆM NƯỚC VÀ LỬAHAPPY BIRTHDAY TO MY AN

Leave Your Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ NHẬP HỌC

Liên hệ đăng ký nhập học tại OSAKA MONTESSORI ACADEMY

0963.099 370
ĐĂNG KÝ
TIN TỨC
Chat
1