Phương pháp SHICHIDA

20/09/2017

PHƯƠNG PHÁP SHICHIDA

Phương Pháp Shichida là phương pháp dạy con xuất phát từ Nhật Bản.
Giáo sư Shichida là một nhân vật có uy tín lớn ở Nhật, ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng cho những đóng góp của mình đối với nền giáo dục mầm non, ông đã thành lập Viện Giáo Dục Trẻ Em Shichida (Nhật Bản) vào năm 1978. Viện giáo dục của ông mở các lớp học cho trẻ nhỏ đầu tiên vào năm 1980 và sau đó đổi tên thành Viện Giáo Dục Shichida (Nhật Bản). Kể từ đó, hơn 450 trung tâm Shichida đã được thành lập trên khắp nước Nhật và Phương Pháp Shichida đã được công nhận trên toàn thế giới với các trung tâm được thành lập ở Đài Loan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Mỹ, Úc, Trung Quốc, Canada và Hong Kong.
Phương pháp Shichida là một phương pháp học tập và giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cho trẻ em trong độ tuổi từ6 tháng đến 6 tuổi đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Mục đích của phương pháp này là:
+ Kích hoạt não phải
+ Phát triển cân bằng não phải và não trái
+ Nâng cao khả năng tư duy
+ Khơi gợi khả năng nhận biết
+ Tăng khả năng ghi nhớ nhanh
+ Tăng vốn từ vựng
Bên cạnh đó, phương pháp này phát triển toàn diện các mặt:

  • Tâm hồn
  • Vận động
  • Não phải
  • Não trái

Với triết lý: “Yêu Thương, Khen Ngợi, Nhìn Nhận” và phương châm “nghiêm khắc và tin tưởng”, phương pháp Shichidasẽ giúp cho mọi trẻ em khắp mọi nơi phát triển toàn diện về tâm hồn, trí tuệ và thể chất thông qua các hoạt động kích thích não phải, phát triển não trái và nuôi dưỡng tâm hồn.Theo đó, Shichida cho rằng: Giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi là thời kì mà khả năng hấp thu của trẻ là cao nhất, trẻ có thể tiếp nhận mọi kiến thức mà ta dạy, từ ngôn ngữ, chữ viết, âm nhạc, thi ca… giai đoạn từ 3-6 tuổi là thời kì quan trọng để bồi dưỡng các tố chất mà trẻ có, như trẻ có thiên hướng về mặt nào thì ta nên khuyến khích tối đa cho trẻ phát triển về mặt đó.

Leave a reply
Phương pháp GLENN DOMANPhương pháp MONTESSORI

Leave Your Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ NHẬP HỌC

Liên hệ đăng ký nhập học tại OSAKA MONTESSORI ACADEMY

0963.099 370
ĐĂNG KÝ
TIN TỨC
Chat
1