Phương pháp GLENN DOMAN

10/09/2017

PHƯƠNG PHÁP GLENN DOMAN
Phương pháp Giáo Dục Sớm Glenn Doman
Phương pháp Glenn doman là phương pháp chuẩn của giáo sư Glenn Doman, với nhiều công trình nghiên cứu về tiềm năng con người mà đặc biệt là trẻ nhỏ trên toàn thế giới.
Phương pháp Glenn doman giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, cảm xúc và năng lực tiềm ẩn của bản thân…. nếu như được khai phá những phẩm chất đó của con người, thì khả năng thành công trong cuộc sống của cả 1 đời người là thực sự lớn.
Sẽ có 2 lĩnh vực mà chúng tôi sẽ đề cập trong phần giới thiệu này:
1. Về chương trình vận động
Phương pháp Glenn doman sẽ hướng dẫn các bố mẹ và bé yêu vận động cùng nhau theo những cách khác nhau và bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Vận động đúng cách làm bé khỏe – bố mẹ khỏe, bé thông minh – bố mẹ nhanh nhạy hơn. Và còn nhiều hơn thế…
Chương trình cung cấp các bài tập vận động cho bé yêu nhà mình trong từng giai đoạn phát triển của bé: từ khi bé mới chào đời đến khi bé 6 tuổi.
– Vận động nhiều giúp chúng ta nhìn rõ hơn, nghe tinh hơn, cảm nhận tốt hơn, khéo léo cơ thể hơn.
– Vận động nhiều giúp chúng ta tập trung hơn, phát hiện và xử lí vấn đề thông minh hơn.
– Vận động nhiều giúp chúng ta định hướng không gian tốt hơn, định vị thương hiệu và thị trường tốt hơn.
– Vận động nhiều hình thành năng lực cố gắng, vượt qua nghịch cảnh.
Đặc biệt khi vận động không những giúp bé có sức khỏe, thể lực mà còn giúp bé thông thái và nhanh nhẹn hơn rất nhiều lần.
2. Về chương trình giáo dục (học đọc, học toán, thế giới xung quanh):
Sự thông minh của mỗi chúng ta được quyết định bởi số lượng các tế bào thần kinh và số lượng các kết nối thần kinh giữa các nơ-ron thần kinh. Trong khi các tế bào thần kinh liên tục giảm thì các kết nối giữa chúng tăng lên từng ngày nếu có các kích thích đúng từ môi trường sống.
Phương pháp Glenndoman sẽ tập trung vào việc tác động nhằm làm tăng kết nối giữa các tế bào thần kinh vào đúng giai đoạn sinh trưởng mạnh nhất của não.
Khi sử dụng các hướng dẫn đúng cách, các bạn sẽ nhận thấy bé yêu của bạn trở nên khác biệt và yêu thích mọi thứ xung quanh, ham muốn học hỏi và không ngừng phát triển, việc dạy bé học không chỉ giúp bé thông minh, khỏe mạnh, vui vẻ mà giúp bé có được kỹ năng tự học suốt đời, trẻ có kỹ năng tự học sẽ dễ dàng thích nghi , phát triển một cách tích cực và nổi trội, đặc biệt còn giúp bé gắn bó hơn với cha mẹ.
Hiện tại chương trình giáo dục glenndoman đã có các trung tâm áp dụng và dạy học cho các bé, nếu các bố mẹ nào quan tâm xin hãy vui lòng liên hệ để được chúng tôi tư vấn thêm. Xin chân thành cảm ơn.

  1. Chương Trình Tiếng Anh:

Khoa học đã chứng minh việc học ngoại ngữ càng sớm càng tốt,  sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển tư duy của trẻ. Vì vậy, tại OMA:
– Tất cả các bé đều được học tiếng anh trong môi trường full English, có nghĩa là các bé sẽ được học và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng anh cả ngày với giáo viên bản ngữ và giáo viên chuyên ngữ dựa vào chương trình chuẩn Cambridge theo phương pháp English phonics giúp các em biết phát âm và đánh vần tiếng anh như tiếng việt, phát triển ngôn ngữ 1 cách tự nhiên. Vậy English phonics có tác dụng gì?
 * Phonics giúp phát âm chuẩn.
Tiếng Anh là một ngôn ngữ với rất nhiều giọng điệu (accent) như Anh Mỹ, Anh Anh, Anh Úc.Mỗi vùng miền lại có một giọng khác nhau.Vì thế khi được giảng dạy tại nước ngoài, tiếng Anh có vô số biến thể.Phonics giúp chuẩn hóa các biến thể đó, giúp trẻ em học tự tin khi phát âm và giao tiếp tiếng Anh.
Ở các nước châu Á do đặc điểm cấu tạo ngôn ngữ, người học ở các nước này thường phát âm bằng âm mũi và thường “nuốt” âm cuối. Học Phonics cũng giúp khắc phục điểm này.

  • Giúp cho học viên nhận biết từ tốt hơn.

Người học không phải lạm dụng trí nhớ để nhớ cách phát âm cách viết của một từ mà hoàn toàn có thể vận dụng các quy tắc Phonics, do đó việc học từ sẽ nhanh hơn.

  • Khi thành thạo, Phonics sẽ trở thành một kỹ năng.

Ngay cả khi không sử dụng, kỹ năng đó vẫn còn.Điều này giúp sự phát triển ngôn ngữ tiếng Anh trở nên bền vững hơn ngay cả trong điều kiện không được sử dụng tiếng Anh thường xuyên.

  • Bên cạnh đó, giờ học tiếng anh được tích hợp với các môn học như môi trường xung quanh, toán, tạo hình, thể chất, âm nhạc bằng tiếng anh giúp các bé vừa học vừa chơi, hứng thú trong giờ học mà vẫn lĩnh hội được nhiều kiến thức.
  1. Năng Khiếu:

Với mục tiêu phát triển toàn diện và công bằng với  trẻ, nên tại OMA tất cả các bé sẽ được học các môn năng khiếu miễn phí:
Múa: giúp trẻ phát triển khỏe mạnh dẻo dai, cơ thể đầy đặn gọn gàng ,rèn luyện tính kỷ luật, tính chịu khó và kiên trì


Yoga:giúp cải thiện sức mạnh cơ và tính linh hoạt thần kinh, tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp, tăng tập trung và sự chú ý, giảm căng thẳng, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng khả năng bình tĩnh, tự tin…


Võ: giúp rèn luyện sức khỏe, cứng cáp, dẻo dai, nhanh nhẹn, kỷ luật, tự tin hòa nhập


Kĩ năng sống:thúc đẩy sự phát triển cá nhân, cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống và giúp cho con người xây dựng một xã hội có văn hóa. Kỹ năng sống chỉ được hình thành thông qua giáo dục, đào tạo và rèn luyện.


Nghệ thuật sáng tạo: thúc đẩy não tiếp nhận và xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn,  tăng tính nhạy cảm đối với cuộc sống, kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng… Tất cả những điều này sẽ thúc đẩy não trẻ phát triển, giúp con thông minh hơn.

Leave a reply
Giới thiệuPhương pháp SHICHIDA

Leave Your Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ NHẬP HỌC

Liên hệ đăng ký nhập học tại OSAKA MONTESSORI ACADEMY

0963.099 370
ĐĂNG KÝ
TIN TỨC
Chat
1